เมื่อ เช้าวันที่ 24 ธันวาคม 2554 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้มาเป็นประธานในการลงนามบันทึกความร่วมมือในการจัดทำระบบสื่อสารและบริการ อินเตอร์เน็ตไร้สาย ภายใต้โครงการ “สานใจไทยไร้พรมแดน” ระหว่างองค์การสวนสัตว์ กับบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ในโครงการ TOT Wi-Fi@ZOO ร่วมกับนายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ และนายอานนท์ ทับเที่ยง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) โดย มีนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เป็นสักขีพยาน

โดย การเปิดโครงการ TOT Wi-Fi@ZOO จะเป็นการบริการ Wi-fi ฟรีคลอบคลุมทั่วทั้งพื้นที่สวนสัตว์ดุสินนี้ เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับประชาชนที่เข้าชมภายในบริเวณสวนสัตว์ ตอบสนองนโยบายขององค์การสวนสัตว์ที่จะพัฒนาให้สวนสัตว์เป็นแหล่งการเรียนรู้ สามารถใช้บริการ Wi-Fi ภายในสวนสัตว์ได้ทันทีเพื่อศึกษาความรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา และสอดคล้องกับนโยบายโครงการ Wi-Fi ฟรี ในที่สาธารณะ ของกระทรวงไอซีทีด้วย เพื่อให้ทุกพื้นที่ของประเทศประชาชนสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้มากขึ้น

บริการ TOT Wi-Fi@ZOO นี้ จะให้บริการกับประชาชนที่เข้ามาชมภายในสวนสัตว์ได้ใช้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย เพียงลงทะเบียนผ่านทางหน้าเว็บบริการ Wi-Fi ของ TOT Wi-Fi@ZOO ภายในสวนสัตว์ แล้วพิมพ์ชื่อ – นามสกุล และเลขที่บัตรประชาชน แค่นี้ก็ได้รหัส Wi-Fi ฟรีมาใช้บริการภายในสวนสัตว์แล้ว โดยมีระยะเวลาการใช้งาน Wi-Fi ความเร็ว 512-2Mbps เป็นระยะเวลา 8 ชั่วโมง  (หมดอายุ 1 วันหลังใช้งานครั้งแรก) โดยจะให้บริการ Wi-Fi ฟรีในสวนสัตว์ดุสิตเป็นแห่งแรกในประเทศไทยและแห่งแรกในโลก  ในเฟสต่อไป จะขยายเปิดบริการ Wi-Fi ฟรีในสวนสัตว์อีก 5 แห่ง คือ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  สวนสัตว์นครราชสีมา  สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์ขอนแก่น  และสวนสัตว์อุบลราชธานีต่อไป

Comment

Comment:

Tweet